Những lưu ý chung khi bày trí bàn thờ nhà chung cưGỗ Mít để làm bàn thờ gia tiên thường có màu vàng sậm, nếu để lâu thì gỗ mít sẽ ngả sang màu đỏ sậm đẹp tự nhiên. Gỗ mít từ xa xưa luôn là nguyên liệu được ông cha ta sử dụng để làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên từ khá lâu bởi nó có ý nghĩa rất gần gũi với đời sống người dân đặc biệt là ở những khu vực nông thôn miền Bắc.

Bàn thờ gia tiên phải luôn được sạch sẽ, thông thoáng
Không gian thờ cúng trong mỗi một ngôi nhà cần phải được lau chùi thật sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang và đồng thời không gian khu vực thờ tự luôn phải đảm bảo đủ thông thoáng. Các gia chủ tuyệt đối không được bàn thờ gia tiên ở những nơi quá cao hoặc quá thấp. Nếu đặt bàn thờ đẹp gia tiên ở quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng của các thành viên trong gia đình tuy nhiên nếu đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí quá thấp sẽ lại thiếu tính trang nghiêm. Nếu trong trường hợp bàn thờ gia tiên để cao thì các gia chủ phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Biện pháp khắc phục: Cần có biện pháp đẩy nhanh những khí hôi thối vao day trong nhà vệ sinh ra ngoài. Giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn sạch sẽ, thông thoáng, tươi mát

Khi lập bàn thờ cần đặc biệt chú ý sắp xếp và bố trí đầy đủ 3 loại bát hương trên. Điều này giúp phong thủy luôn đảm bảo nhất. Tránh những yếu tố không tốt trong phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *